Ban Chỉ đạo vận động họp hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 21/10, tại Tỉnh ủy đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các sở, ngành liên quan.

Thời gian qua, UBND tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan rà soát lại danh sách, đối tượng thụ hưởng để phê duyệt làm cơ sở triển khai thực hiện kế hoạch vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Qua đó, tổng số hộ nghèo được phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà ở là 3.240 hộ với tổng nhu cầu kinh phí thực hiện là 162 tỉ đồng sẽ được thực hiện từ nguồn vận động xã hội hóa.

                                                      Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: THIỆN HẢI

Theo phương án triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở, năm 2021 hỗ trợ cho 2.081 hộ nghèo đã được phê duyệt cuối năm 2020; trong đó, phấn đấu từ nay đến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 1.948 hộ nghèo có đất xây dựng nhà ở với kinh phí thực hiện là 97,4 tỉ đồng. Đến năm 2022, phấn đấu đến hết năm sẽ hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho 1.159 hộ nghèo phát sinh nhu cầu hỗ trợ nhà ở trong năm 2021 với kinh phí thực hiện là 57,950 tỉ đồng.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở ngành tập trung thảo luận về phương án triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở, nguồn kinh phí vận động cùng những khó khăn, vướng mắc. Lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị đơn vị liên quan tiếp tục liên hệ vận động các đơn vị đã đăng ký hỗ trợ để kịp thời phân bổ kinh phí cho các địa phương thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

 


THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tất cả: 346502
Bản quyền thuộc về "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng"
Địa chỉ: 12 Châu Văn Tiếp, Phường 2, thành phố Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299.3821133 - Fax: 0299.3826382 - Email: soxd@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.