Khảo sát thực tế việc cải tạo bờ kè sông Maspero
STO - Sáng ngày 20-2, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu tổ chức đoàn khảo sát thực tế việc cải tạo bờ kè sông Maspero (TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Tham gia cùng đoàn còn có các đồng chí: Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu (bìa trái) cùng lãnh đạo các sở,

ban ngành tỉnh và TP. Sóc Trăng khảo sát việc cải tạo bờ kè sông Maspero.

Ảnh: H.LAN

Bờ kè hai bên sông Maspero đoạn từ cầu C247 đến cầu 30-4 có tổng chiều dài khoảng 700m, được TP. Sóc Trăng đầu tư cải tạo thành khu đi bộ và đang trong quá trình thi công. Khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất phương án của TP. Sóc Trăng là tiếp tục mở rộng kè về phía sông, mỗi bên 1,5m để tạo sự thông thoáng cho lối đi bộ mỗi bên là 8,5m (tính từ lề lộ đến kè bờ sông). Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo thành phố, đơn vị thi công nghiên cứu lựa chọn các vật liệu phù hợp, có độ bền cao để che chắn phần chân hai bên bờ kè; bố trí các đài phun nước sao cho phù hợp, hài hòa, nhằm tạo vẻ mỹ quan cho hai bên bờ sông.

Đoàn cũng khảo sát bờ kè sông Maspero đoạn từ cầu C247 đến cầu Maspero. Đồng chí Trần Văn Lâu cho rằng, thành phố cần phải quy hoạch, cải tạo lại cho phù hợp với định hướng phát triển đô thị của thành phố trong tương lai. Với chiều dài 1,8km mỗi bên, thành phố sẽ có lợi thế rất lớn để khai thác dịch vụ ẩm thực trên bờ kè và du lịch trên sông. Trước mắt, nhà nước đầu tư để phục vụ cho công tác chỉnh trang đô thị, về lâu dài thì có thể đấu thầu cho các doanh nghiệp vào đầu tư khai thác, nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về thương mại - dịch vụ - du lịch của TP. Sóc Trăng.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Sóc Trăng phối hợp với các sở, ngành có liên quan quy hoạch lại chợ, chuyển đổi bến lên hàng hóa hiện tại thành bến đỗ du thuyền, bãi đậu xe… sao cho phù hợp với quy hoạch phát triển của thành phố cũng như của tỉnh, sớm trình Ban Thường vụ xem xét thông qua, hướng đến xây dựng TP. Sóc Trăng phát triển xứng tầm là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh.

 

Nguồn: Báo Sóc Trăng


THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tất cả: 346508
Bản quyền thuộc về "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng"
Địa chỉ: 12 Châu Văn Tiếp, Phường 2, thành phố Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299.3821133 - Fax: 0299.3826382 - Email: soxd@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.