Đảng ủy Quân sự tỉnh Sóc Trăng có nhiều đổi mới về phong cách, phương pháp lãnh đạo
Chiều ngày 15/7, Đảng ủy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị phiên 6 tháng đầu năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Lâm Vân Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đại tá Quách Văn Nhỏ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.
Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo LLVT tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ lệnh, mệnh lệnh, chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 9 về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hoạt động có hiệu quả theo Nghị định số 03 của Chính phủ, theo dõi nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Quân khu phê duyệt và triển khai ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Trần Đề, Kế Sách và thị xã Ngã Năm. Tổ chức giao nhận quân cho các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tổ chức thành công “Tết Quân - Dân” năm 2021 trên địa bàn xã Kế An, huyện Kế Sách, tổng kinh phí chi cho các hoạt động trên 17,3 tỷ đồng (từ nguồn vận động xã hội hóa). Tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức tiếp nhận và hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 674 công dân Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và các tỉnh, thành phố có dịch về địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng đúng nội dung, thời gian theo quy định. Công tác lãnh đạo xây dựng Đảng, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh luôn được chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng thực hiện đúng các quy định…

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lâm Vân Mẫn biểu dương các cấp ủy đảng có nhiều đổi mới về phong cách, phương pháp lãnh đạo; chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; duy trì nề nếp chế độ chấp vấn trong Đảng; giải quyết tốt mối quan hệ, giữ vững đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh triển khai Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho dân quân tự vệ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025. Phối hợp với các sở, ngành có liên quan tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam từ các nước, vùng lãnh thổ và các tỉnh có dịch về địa bàn. Chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác chuẩn bị các khu cách ly của địa phương và sẵn sàng tiếp nhận công dân cách ly y tế theo quy định. Đồng thời phối hợp tham gia việc khoanh vùng, truy vết khi có trường hợp lây nhiễm ngoài cộng đồng. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng; chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh khi có tình huống xảy ra. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác dân vận của LLVT tỉnh trong tình hình mới và các chế độ chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương cũng như công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021.

Thanh Nam

• Tất cả: 77680351

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.