Ra mắt cuốn sách "Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV"
Chiều 14/11/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ giới thiệu và uỷ quyền phát hành cuốn sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công An làm chủ biên, phối hợp với Th.S Đỗ Quang Hưng thực hiện.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành chia sẻ thông tin về cuốn sách

Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar; lãnh đạo các bộ, ngành cùng các học giả, nhà khoa học quốc tế và Việt Nam…

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ góc tiếp cận, giới thiệu những nội dung cốt lõi của công trình nghiên cứu, trong đó đề cập đến kết quả nghiên cứu, khảo sát, đánh giá của các đồng nghiệp trên thế giới và kết quả triển khai xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam. Với góc nhìn từ phía an ninh, việc sử dụng công nghệ để xây dựng, phát triển và quản trị thành phố thông minh cũng sẽ mang đến thách thức an ninh phi truyền thống, an ninh mạng… Vì vậy, những yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn là thông tin rất hữu ích đối với các cấp chính quyền, thành phố, các chuyên gia công nghệ… 
 
PGS.TS Nguyễn Văn Thành kỳ vọng, cuốn sách sẽ góp phần định hướng và xác lập phương pháp tiếp cận để các thành phố, đô thị có được phương hướng rõ hơn trong lộ trình đầu tư xây dựng và phát triển thành phố thông minh phục vụ cộng đồng. 
 
Tại Lễ giới thiệu cuốn sách, các học giả, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đều nhận định, cuốn sách là nguồn tài liệu quý để lãnh đạo các thành phố, nhà quy hoạch, quản lý, nhà chuyên môn, nhà khoa học ở Việt Nam nghiên cứu, tham khảo và khai thác hiệu quả các mặt tích cực của mô hình thành phố thông minh, nhằm xây dựng một thành phố an toàn, thân thiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông minh, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, an toàn và an ninh của Thế kỷ 21 - Thời kỳ của Cách mạng công nghiệp 4.0. 
 


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Văn Thành

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, hiện nay cả nước có trên 830 đô thị, đang đặt ra những thách thức lớn trong công tác quản lý. Với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, cùng với đó là gia tăng dân số cơ học tại các thành phố lớn (bình quân là 3%/năm), đang tạo sức ép lớn cho hệ thống hạ tầng, môi trường sống của cư dân đô thị. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định, cuốn sách là công trình nghiên cứu giá trị, đúc kết từ thực tiễn và sự nghiên cứu sâu sắc của tác giả. Đây sẽ tài liệu bổ ích mà Bộ Xây dựng có thể tham khảo trong quá trình điều hành, thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, phát triển và quản lý đô thị.

Cuốn sách được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản tháng 7/2018. Bản tiếng Anh, được xuất bản tại Mỹ và được Giáo sư Đại học Harvard Thomas E. Patterson Bradlee (chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo) giới thiệu tại hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới, Washington, Mỹ, tháng 6/2019. Ấn bản lần thứ 3 tiếng Anh đã xuất bản tại Úc tháng 8/2019 và được đưa vào Thư viện quốc gia Úc.
 


Tại buổi Lễ, PGS. TS Nguyễn Văn Thành đã ủy quyền cho Báo Xây dựng là đơn vị phát hành cuốn sách.
 

Ninh Hoàng Hạnh


THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tất cả: 370384
Bản quyền thuộc về "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng"
Địa chỉ: 12 Châu Văn Tiếp, Phường 2, thành phố Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299.3821133 - Fax: 0299.3826382 - Email: soxd@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.