HỘI NGHỊ SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW VỀ “ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
        Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2019, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019, gắn với Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW,  ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

          Về dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Anh Minh, Phó Bí thư Đảng bộ Sở Xây dựng, Phó Giám đốc (phụ trách), đồng chí Phạm Ngọc Huệ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cùng với các đồng chí là Lãnh đạo Sở Xây dựng, lãnh đạo của Phòng Chuyên môn, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng và toàn thể Đảng viên đang công tác tại Sở Xây dựng.

           Trong 06 tháng đầu 2019, Đảng bộ Sở Xây dựng đã Lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm trên giao, với những con số nổi bật như:

           Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được đẩy mạnh với 100% đảng viên và quần chúng tham dự, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII, sau học tập có 100% đảng viên viết bài thu hoạch; Công tác tổ chức, cán bộ được ổn định; Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng quy định và có báo cáo về UBKT cấp trên để theo dõi.


Đảng viên về tham dự Hội nghị

        Cũng tại Hội nghị, toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng đã nghe đồng chí Lê Ngoan, Đảng ủy viên, phó Chánh thanh tra Sở thông qua báo cáo Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với kết quả 100% đảng viên, quần chúng học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đảng viên, quần chúng xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu sát với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị và gắn với chức trách nhiệm vụ được giao. Việc thực hiện vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt theo Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; luôn được cấp ủy quan tâm chỉ đạo.

        Qua sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị có 01 cá nhân được Đoàn khối các cơ quan tuyên dương tại Hội nghị tuyên dương "Báo công dâng Bác", Đảng ủy Sở đã biểu dương khen thưởng cho 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhân dịp sinh nhật Bác 19/5.

Các cá nhân được tặng Giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

          Hội nghị cũng mạnh dạn chỉ hạn chế, vướng mắc như: Nội dung tuyên truyền phổ biến việc học tập và làm theo của cấp ủy, chi bộ và các đoàn thể cơ quan chưa đa dạng, phong phú, hình thức tuyên truyền còn đơn điệu, chưa tạo được sự hấp dẫn, đồng thời chưa xây dựng được các mô hình cụ thể để làm theo mặt khác việc lựa chọn những tấm gương nổi bật, tiêu biểu để nhân rộng điển hình, một số chi bộ còn lúng túng trong việc xem xét bình chọn. Công tác giám sát việc thực hiện của cấp ủy đôi lúc cũng thiếu thường xuyên liên tục.

         Việc cam kết thực hiện các nội dung chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm đa số đảng viên, công chức, viên chức tập trung vào việc thực hiện theo các chuẩn mực đạo đức gắn với thực hiện nhiệm vụ được giao nhưng chưa có sự đầu tư, nghiên cứu sâu, chưa có mô hình mới, mang tính ứng dụng và có hiệu quả cao hơn. Một số ít viên chức, quần chúng viết cam kết còn mang tính hình thức và chưa chủ động trong việc thực hiện các nội dung đã đăng ký, và một số chi bộ còn lúng túng trong việc xây dựng tiêu chí, nội dung thang điểm để làm cơ sở xem xét, đánh giá lựa chọn gương điển hình tiên tiến.

          Sau khi nghe ý kiến đóng góp của đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Phạm Anh Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, P. Giám đốc Sở Xây dựng đã tiếp thu ý kiến và chỉ đạo các Chi bộ, đoàn thể và toàn thể Đảng viên nhằm bổ sung các nội dung trọng tâm, định hướng quan trọng để đưa vào nghiên cứu, thực hiện trong nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong các tháng còn lại của năm 2019.

          Sau một buổi làm việc, Hội nghị sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019, gắn với Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW,  ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                                                Th.s BÙI TẤN THÔNG, SỞ XÂY DỰNG SÓC TRĂNG


THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tất cả: 346391
Bản quyền thuộc về "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng"
Địa chỉ: 12 Châu Văn Tiếp, Phường 2, thành phố Sóc Trăng.
Điện thoại: 0299.3821133 - Fax: 0299.3826382 - Email: soxd@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.