100% QUY TRÌNH NỘI BỘ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC CẬP NHẬT KỊP THỜI TRÊN HỆ THỐNG THÔNG TIN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Ngày 09 tháng 10 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Quản lý chất lượng công trình xây dựng áp dụng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng theo Quyết định số 2462/QĐ-UBND,

Theo nội dung Quyết định nêu trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt 06 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Quản lý chất lượng công trình áp dụng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, trong đó đối với quy trình số 2: Kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình của cơ quan chuyên môn về xây dựng tại địa phương thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết của Sở Xây dựng hiện được Sở Xây dựng tích hợp ngay vào Hệ thống giải quyết thủ thủ tục hành chính theo địa chỉ: https://motcuasoxaydung.soctrang.gov.vn để áp dụng và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng ký Quyết định số 2347/QĐ-UBND ngày 21 tháng 9 năm 2023 để phê duyệt 07 quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Hải quan; lĩnh vực Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng và lĩnh vực Giám định tư pháp xây dựng thuộc thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng.

Tính đến nay, Sở Xây dựng đã có đủ 59/59 quy trình nội bộ thuộc 9 lĩnh vực do Sở Xây dựng quản lý đã được phê duyệt, đạt tỷ lệ 100% số thủ tục hành chính có quy trình nội bộ, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công và mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số của Sở Xây dựng năm 2023./.

Ths Bùi Tấn Thông, Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng